Bảo Minh vinh dự nhận bằng khen của Bộ Tài chính

Ngày 20/12/2013, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp cùng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thị trường Bảo hiểm Việt Nam (18/12/1993 - 18/12/2013.

Ngày 20/12/2013, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp cùng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thị trường Bảo hiểm Việt Nam (18/12/1993 - 18/12/2013. Tham dự Lễ Kỷ niệm có Ông Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính; cùng một số đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành liên quan và lãnh đạo đại diện các doanh nghiệp Bảo hiểm Việt Nam.

Theo Quyết định số 2417/QĐ-TTg ngày 12/12/2013 của Thủ tướng Chính Phủ được công bố tại Lễ kỷ niệm thì ngày 18/12 hàng năm sẽ chính thức là “Ngày thị trường Bảo hiểm Việt Nam”. Thủ tướng yêu cầu tổ chức Ngày thị trường Bảo hiểm Việt Nam hàng năm phải đảm bảo bảo thiết thực, tiết kiệm, có hiệu quả và tránh hình thức. Bên cạnh đó, giáo dục truyền thống, động viên phong trào thi đua lao động, công tác, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ, công vụ và đạo đức cách mạng của cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực bảo hiểm. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng bằng các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng thị trường bảo hiểm, gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ông Trịnh Quang Tuyến - Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết “Nghị định 100CP ngày 18/12/1993 của Thủ tướng Chính phủ về kinh doanh bảo hiểm là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam. Nghị định đã tạo ra khung khổ pháp lý đầu tiên cho việc hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam đa dạng với các chủ đầu tư tham gia thị trường thuộc mọi thành phần kinh tế, mở rộng nội dung, phạm vi hoạt động kinh doanh bảo hiểm, xác định vị trí và vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm”.

Nếu trước năm 1993, thị trường bảo hiểm Việt Nam chỉ có duy nhất 1 DNBH thuộc sở hữu của Nhà nước là Bảo Việt, thì đến cuối năm 2013, Việt Nam đã có 59 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, bao gồm 29 công ty bảo hiểm phi nhân thọ, 16 công ty bảo hiểm nhân thọ, 2 công ty tái bảo hiểm, 12 công ty môi giới bảo hiểm. Hiện thị trường có 800 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đáp ứng nhu cầu đa dạng và riêng biệt của từng đối tượng khách hàng.

Ts. Trần Vĩnh Đức - Chủ tịch HĐQT Bảo Minh (thứ 2 từ trái sang) nhận bằng khen của Bộ Tài chính

Bảo Minh tự hào là DNBH phi nhân thọ đầu tiên được thành lập theo tinh thần Nghị định số 100CP ngày 18/12/1993 của Chính phủ về kinh doanh bảo hiểm. Bảo Minh cũng là DNBH đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện cổ phần hóa và đã hoàn thành thành công việc cổ phần hóa vào năm 2004 và cũng là DNBH đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật trong công tác đóng góp và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh vinh dự là một trong 17 doanh nghiệp bảo hiểm xuất sắc nhận được Bằng khen của Bộ Tài chính.

Tin tức khác

Thiết kế bảng hiệu Mica shop quần áo PABNO
Ngày đăng: 12-10-2017

Bảng hiệu Mica shop quần áo là loại bảng hiệu đang được quan tâm bởi khách hàng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

Bảo hiểm du lịch quốc tế đi Đức và những lưu ý khi du lịch Đức
Ngày đăng: 24-03-2020

Một chuyến du lịch nước Đức sẽ thật thú vị và suôn sẻ nếu bạn để ý đến những điều sau đây. Nhất là đối với những ai vi vu tự túc đến đất nước này.

Bảo hiểm du lịch quốc tế đi Hà Lan và những lưu ý khi du lịch Hà Lan
Ngày đăng: 24-03-2020

Hà Lan là quê hương của các loài hoa và trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Trải nghiệm du lịch trên đất nước này sẽ là một điều vô cùng thú vị trong nhật ký lữ hành của mối người

Chat Zalo Online

0902 759 788

<